Giới thiệu IUV

09:06 20/09/2018

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VINH
INDUSTRIAL UNIVERSITY OF VINH

Hợp tác - Chuẩn mực - Thực tiễn - Nhân văn
Tên giao dịch quốc tế viết tắt: IUV
Địa chỉ: Số 26, Nguyễn Thái Học, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 02383 535 232
Website:
www.iuv.edu.vn

1. Lịch sử hình thành:

Tháng 3 năm 2008, Tỉnh Nghệ An lần đầu tiên tổ chức hoạt động kêu gọi các Doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào tỉnh Nghệ An, tại hội nghị này Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì kêu gọi các nhà đầu tư tâm huyết về với quê hương Bác Hồ để xây dựng một trường đại học đào tạo về công nghệ và kỹ thuật, đáp lời kêu gọi đó ông Trần Lê Dũng – Chủ tịch của Công ty sành sứ thủy tinh Việt Nam đại diện cho các nhà đầu tư, các Doanh nghiệp từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đặc biệt là sự tham gia của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Với quyết tâm mạnh mẽ đến tháng 8 năm 2008, đã thành lập cơ sở giáo dục đại học tại Nghệ An thuộc Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nghệ an và các tỉnh lân cận, đây cũng là nền móng cho mục tiêu thành lập một trường đại học định hướng thực hành cho khu vực Bắc Trung Bộ.

Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh (Cơ sở Nghệ An) đã tuyển sinh khóa đầu tiên với số lượng 1.700 sinh viên. Đội ngũ cán bộ giảng viên được tuyển dụng kỹ lưỡng và gửi vào trường Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh đào tạo chuyên môn và phương pháp giảng dạy. Chương trình đào tạo và trang thiết bị đào tạo thực hành của Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh đã tạo được thương hiệu Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh ở Nghệ An, lúc cao điểm hơn 4600 sinh viên theo học tập.

Qua 5 năm xây dựng và phát triển, trên nền tảng Cơ sở Nghệ An thuộc trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh ngày 12 tháng 6 năm 2013 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 920/ QĐ - TTg về việc thành lập trường Đại học Công nghiệp Vinh. Đây là kết quả của sự nỗ lực và quyết tâm của các Nhà đầu tư, sự ủng hộ của các cấp chính quyền và phấn đấu công hiến của đội ngũ giảng viên công nhân viên Nhà trường.

2. Cơ sở vật chất:

Tổng quan quần thể kiến trúc bao gồm: Khu nhà hiệu bộ (Nhà A); Khu giảng đường (Nhà B), bao gồm các phòng học lý thuyết và phòng thực hành, thí nghiệm; Thư viện; Xưởng cơ khí; Khu khách sạn thực hành (Nhà công vụ); Khu sinh hoạt ngoài trời… Trong đó:

- Khu nhà hiệu bộ: Có tổng diện tích sàn khoảng 1.200 m 2 , được sử dụng làm Văn phòng Ban Giám hiệu, các Phòng chức năng, Văn phòng các Khoa, Viện, Trung tâm, Phòng họp...

- Khu giảng đường: Có tổng diện tích sàn khoảng 16.000 m 2 , gồm 2 khối nhà 7 tầng chính nối thông khép kín bằng 2 dãy 7 tầng phụ. Có 46 phòng học lý thuyết, đảm bảo bố trí giờ học đồng thời cho 3.000 sinh viên; có 49 phòng thực hành, thí nghiệm;
- Thư viện tổng diện tích sàn 560 m 2 , bao gồm: Kho sách, phòng tự học 500 chỗ ngồi. Với hơn 500.000 bản sách và hơn 100.000 đầu sách điện tử, có phòng hội thảo, phòng học đa phương tiện kết nối In​ternet, Wifi. Kết nối với Thư viện điện tử với một số trường Đại học trong nước và Quốc tế để phục vụ sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học.

- Xưởng thực hành: Có diện tích sàn hơn 400 m 2 , được xây dựng cho sinh viên thực hành các môn học ngành cơ khí.

- Khách sạn thực hành: Gồm 2 nhà công vụ có tổng diện tích sàn 769 m 2 , được sử dụng để làm khu khách sạn thực hành, nhà lưu trú phục vụ cán bộ, giảng viên, khách đến làm việc.

- Ký túc xá với ​ diện tích 764 m 2 cho sinh viên nằm trong khuôn viên Nhà trường , đầy đủ tiện nghi , khép kín , thoáng mát , có căng tin phục vụ.

3. Cam kết của Nhà trường:

- Tạo các điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên phát huy tính sáng tạo và kỹ năng làm việc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và xã hội phục vụ.

" Học để làm việc và học để làm giàu " . Là nơi " Ước mơ trở thành hiện thực "


Tư vấn tuyển sinh

096 446 77 88

Tư vấn nhập học

091 838 18 88