Kế toán - Ngành học không lo thất nghiệp

2021-03-20 16:03:08

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, một tổ chức nhà nước hay tư nhân nào. Kế toán đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế từ phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến phạm vi toàn bộ nền kinh tế quốc gia. Điều đó nói lên rằng Kế toán được biết đến là một ngành có cơ hội việc làm vô cùng lớn. Tại Đạ i học Công nghiệp Vinh, chỉ tiêu tuyển sinh ngành Kế toán bao giờ cũng lớn nhất và luôn được chú trọng đào tạo.

Với môi trường học tập năng động và gắn với thực tế, giáo trình đào tạo ngành Kế toán tại IUV được xây dựng và cập nhật theo chuẩn các trường đại học lớn và các tổ chức nghề nghiệp. Chương trình đào tạo còn kế thừa các phương thức đào tạo tiên tiến phù hợp với nhu cầu nhân lực chung của thị trường trong nước và thế giới.

Giảng viên ngành Kế toán – Khoa Kinh tế Du lịch

Đào tạo cơ bản và chuyên sâu

Tại Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV), ngành Kế toán được đào tạo theo hướng chuyên sâu với những kỹ năng và trình độ chuyên môn luôn được cập nhật để có thể đáp ứng yêu cầu của công việc. Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuyên ngành kế toán doanh nghiệp, kiểm toán, phân tích hoạt động kinh doanh, luật chuyên ngành; Kỹ năng lập dự toán, phân tích, quản trị vốn ngắn hạn – dài hạn và hoạch định lợi nhuận; Kiến thức thiết lập, thẩm định và quản lý dự án đầu tư, kỹ năng đàm phán; Kỹ năng nghiên cứu khoa học, đào tào và tự đào tạo; Có kỹ năng thu thập xử lý, kiểm tra, phân tích, hạch toán và cung cấp thông tin kinh tế; Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kĩ năng về ngoại ngữ,…

Sinh viên Kế toán tại Trường ĐHCN Vinh

Rộng cửa đầu ra

Không ít người vẫn ám ảnh rằng học ngành kế toán là suốt đời đánh vật với những con số, bảng biểu, khô khan và chán nản. Đã thế mở máy tính là đụng đến excel nhìn vô hoa cả mắt chóng cả mặt.

Trên thực tế, bộ phận Kế toán như một phần cứng không thể thiếu trong một cỗ máy tính. Bất cứ một cơ quan, doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ cũng đều cần ít nhất một kế toán viên, những doanh nghiệp lớn có hắn một phòng kế toán với hàng chục nhân viên. Vì thế cơ hội việc làm của SV học ngành Kế toán vô cùng lớn.

Chúng ta có thể làm một phép tính đơn giản như sau: hiện nay nước ta có gần 500.000 doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động, chưa tính các cơ quan, tổ chức hoạt động trên các lĩnh vực khác, và mỗi doanh nghiệp, tổ chức cần ít nhất từ 2 đến 6 kế toán viên. Đó là chưa tính đến số lượng doanh nghiệp sinh sôi nảy nở ngày càng nhanh trong thời kì kinh tế hội nhập ngày nay. Tính đến năm 2020 thì tỷ lệ việc làm trong lĩnh vực kế toán sẽ tăng khoảng 25% mỗi năm. Qua đó có thể thấy cơ hội việc làm của ngành kế toán là vô cùng đa dạng, và lớn hơn rất nhiều so với các ngành khác.

Cụ thể là các công việc: Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính, kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kế toán xây dựng…, Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án; Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính…, Thanh tra kinh tế, nghiên cứ tài chính, giảng viên giảng dạy ngành kế toán...

Ngày hội việc làm năm 2020

Năm 2021, Đ ại học Công nghiệp Vinh (Mã trường DCV) thực hiện xét tuyển theo 2 phương thức:

Thủ tục nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:

1. Theo phương thức 1:

- Phiếu đăng ký xét tuyển

- Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT, bản gốc ;

- 02 ảnh 3x4;

- 01 bản sao CMND

2. Theo phương thức 2:

- Phiếu đăng ký xét tuyển

- 02 bản sao học bạ THPT;

- 02 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc GCN tốt nghiệp THPT tạm thời ).

- 01 bản sao CMND

- 4 ảnh 3x4.

Hồ sơ xét tuyển gửi về:

Phòng Đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp Vinh

Số 26 Nguyễn Thái Học, TP Vinh, Nghệ An

ĐT: 02383.540.216 , Di động: 096 446 7788, 0918 381 888

Website: http://www.iuv.edu.vn

Email: congnghiepvinh@gmail.com
Tư vấn tuyển sinh

096 446 77 88