Trung tâm ngoại ngữ - Tin học

Di động: 0983721076
Email: dinhhanh81@gmail.com

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học IUV là một bộ phận trực thuộc Trường Đại Học Công nghiệp vinh. Trung tâm có nhiệm vụ tổ chức nghiên cứu, biên soạn chương trình, và tổ chức giảng dạy Anh văn căn bản, Anh văn chuyên ngành cho các khoa trong trường, đồng thời đào tạo các khóa học tiếng Anh giao tiếp, luyện thi chứng chỉ trong nước và quốc tế. Ngoài ra, trung tâm còn đào tạo và cấp chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản.

Đội ngũ giảng viên tại Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin học IUV là một đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao. Tất cả giảng viên của Trung tâm đều là giảng viên chính thức của Trường ĐH Công Nghiệp Vinh và các giảng viên nước ngoài đến từ Mỹ, Úc, Philipin có bằng cấp quốc tế về giảng dạy Tiếng Anh. Trải qua các giai đoạn phát triển, hiện nay Trung tâm có 6 giảng viên và 1 giáo vụ. Trên 80% giảng viên là Thạc sỹ, số còn lại đang tham gia học Cao học.

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

ThS. Đặng Đình Hạnh

Phụ trách TT

ThS. Đặng Thị Hải Chung

3.

ThS. Nguyễn Hương Giang

ThS. Nguyễn Thị Bích

ThS. Hoàng Thị Vinh

ThS. Phan Thị Thu Hiền

ThS. Lê Thị Hoài Thu

8 CN. Nguyễn Thị Bích Giáo vụ

Đội ngũ giảng viên Tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Thầy Tony đang giảng dạy các học viên tại Trung Tâm Ngoại Ngữ-Tin Học

Ngoài các giờ học trên lớp, học viên tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học còn được trau dồi, phát triển khả năng nói Tiếng Anh, tự tin trong giao tiếp thông qua các hoạt động của CLB Tiếng Anh, dã ngoại học tập, giao lưu với các thầy cô bản ngữ. Đặc biệt, Trung Tâm Ngoại Ngữ IUV đã liên kết đào tạo với Trường ĐH Kasem Bundit Thái Lan và Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ IAE. Theo đó, học viên sẽ luôn được tiếp xúc với giáo viên nước ngoài, luyện nói, luyện giao tiếp trong một môi trường Tiếng Anh thực thụ. Đồng thời, sau khoá học học viên sẽ được tham gia các kỳ thi và cấp các chứng chỉ quốc tế tương ứng.

CLB Tiếng Anh Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin học IUV giao lưu cùng thầy Andre

Chương trình giao lưu cùng Thầy Tony đến từ Australia

Với xu thế phát triển chung của toàn xã hội, Ngoại ngữ và Tin học là kiến thức công cụ không thể thiếu, đặc biệt là Tiếng Anh, một ngôn ngữ quốc tế rất hữu ích và thông dụng ngày nay. Nhằm giúp HSSV trong toàn trường cũng như những học viên đăng ký các khóa học ngắn hạn tại Trung tâm được bồi dưỡng kiến thức về Tiếng Anh, Tin học, giúp HSSV có cơ hội kiếm được một công việc tốt trong môi trường quốc tế sau khi ra trường, áp dụng được những kiến thức đã học vào thực tiến, Trung Tâm liên tục đổi mới chương trình học, tài liệu giảng dạy, nâng cao nghiệp vụ sư phạm trong giảng dạy, biên soạn và chỉnh sửa giáo trình học theo định kỳ, nâng cao kiến thức và nghiệp vụ trong giảng dạy để phù hợp và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

II. CHỨC NĂNG – NHIỆM VỤ

1. Về đào tạo

- Quản lý, tổ chức giảng dạy các học phần Tiếng Anh có trong chương trình đào tạo của Trường cũng như trong các chương trình liên kết đào tạo. Chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch chung của trường;
- Tổ chức các lớp đào tạo Tiếng Anh ngắn hạn như: Tiếng Anh cho trẻ em, Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh học thuật IELTS, TOEIC, B1, C1....
- Tổ chức các kỳ thi Tiếng Anh theo quy mô của Trường, đồng thời liên kết tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế;
- Tham gia các hội thi liên quan đến yêu cầu nâng cao nghiệp vụ giảng dạy Tiếng Anh;
- Xây dựng, đổi mới, chuẩn hóa các chương trình giảng dạy;
- Phối hợp với 1 số đơn vị trong và ngoài nước tổ chức các hội thảo nâng cao nghiệp vụ và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh ;
- Chủ động đề xuất với lãnh đạo trường trong việc mở mã ngành đào tạo mới phù hợp với năng lực và hướng phát triển của Trung tâm.

1. Về các hoạt động đối ngoại

- Phối hợp cùng Trường liên kết các đơn vị trong và ngoài nước đối với các hoạt động giao lưu, chuyển giao công nghệ, đào tạo;
- Biên phiên dịch các tài liệu, văn bản của Trường;
- Tổ chức các sự kiện, các hoạt động giao lưu với các Trường trong và ngoài nước;
- Tham dự các hội nghị, hội thảo Quốc tế tại Trường hoặc tại các đơn vị Trường tham gia.

1. Về hoạt động ngoại khóa

- Quản lý và điều hành các hoạt động của Câu lạc bộ TA, nhóm Cộng tác viên;
- Tổ chức các hoạt động học và sinh hoạt ngoài giờ cho học viên;
- Tổ chức các hội thi theo các ngày lễ chính trong năm;
- Tổ chức các sự kiện để tạo môi trường sinh hoạt cho học viên, đồng thời thúc đẩy công tác tuyển sinh tại TT.
III. CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ

1. Đào tạo chính quy

Trung tâm đảm nhiệm công tác đào tạo, tổ chức thi cho các học phần Tiếng Anh trong Trường:
- Tiếng Anh Sơ Cấp
- Tiếng Anh Căn Bản
- Tiếng Anh Cơ Sở Ngành
- Tiếng Anh Chuyên Ngành

2. Đào tạo ngắn hạn:
Đào tạo và cấp chứng chỉ ngắn hạn cho các đối tượng có nhu cầu theo học các khóa học Tiếng Anh tại Trung tâm.