Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Cơ hội việc làm rộng mở

2021-03-23 15:19:20

Tự hào là 1 trong 7 ngành học đầu tiên của Trường ĐH Công nghiệp Vinh, Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là nơi đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho khu vực Bắc Trung Bộ. Trải qua 8 năm đào tạo, IUV đã có những bước chuyển mình lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp du lịch. Khi lựa chọn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của ĐH Công nghiệp Vinh cũng là khi bạn sẽ bước vào một chặng đường học vấn đầy hấp dẫn để trở thành một chuyên gia của “Ngành công nghiệp không khói”.

Description: D:\truyền thông 2\New folder\02\DSC_0537.JPG

Sinh viên ngành Du lịch khóa 1 tốt nghiệp tại IUV

Sức hấp dẫn của ngành ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành

Tại Đại học Công nghiệp Vinh cứ mỗi mùa tuyển sinh đến lại thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của thí sinh khi nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào ngành Du lịch.

Là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho vùng du lịch Bắc Trung Bộ và cả nước. Cùng với tầm nhìn đến năm 2030, IUV sẽ trở thành một cơ sở đào tạo uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế; là nơi cung cấp cho người học môi trường học tập tốt nhất, có tính chuyên môn cao; đảm bảo khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Description: D:\Clip Flycam 22.6\104D800E\DSC_2625.JPG

Sinh viên du lịch khóa 3 tại IUV

Những điều thú vị

Sinh viên theo học tại ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) sẽ có cơ hội thực tập, trải nghiệm việc làm tại các công ty, doanh nghiệp lớn như Vietravel, FLC hotels & resorts, Thái Sơn, Vinpearl, PhucGroup, Trường Sơn …

Ngoài việc được thực hành trải nghiệm tại các công ty, doanh nghiệp lớn trong nước, sinh viên theo học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường sẽ có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức về địa lý du lịch, văn hóa, lịch sử, tâm lý và tập quán của du khách; kiến thức chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản lý sự kiện du lịch; kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục - Tập quán - Lễ hội truyền thống, du lịch tôn giáo và tín ngưỡng, địa lý du lịch, quản trị sự kiện, PR và truyền thông sự kiện…; kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, ngoại ngữ chuyên ngành.

Sinh viên ngành du lịch thực tập tại doanh nghiệp

Cơ hội việc làm rộng mở khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: Hướng dẫn viên du lịch; tổ chức hội nghị - sự kiện, quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, chuyên viên tại các Sở, Ban ngành về Du lịch; Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự; giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo…

Với tốc độ phát triển của ngành du lịch VN, đến năm 2030 dự kiến sẽ tạo ra khoảng 3.000.000 việc làm cho nhóm ngành du lịch. Đó chính là cơ hội việc làm đang rộng mở đối với sinh viên ngành du lịch.

Năm 202 1 , ĐH Công nghiệp Vinh (Mã trường DCV) thực hiện xét tuyển theo 3 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, của Trường Đại học Công nghiệp Vinh

- Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

- Phương thức 3: Sử dụng kết quả học tập THPT ( xét tuyển theo học bạ THPT ) bằng 2 cách:

+ Xét tổng điểm 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên

+ Xét tổng điểm 3 môn lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:

- Phương thức 1: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Phương thức 2: Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

- Phương thức 3: Từ ngày 01/03/2021 đến ngày 25/06/2021 (Đợt 1)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VINH

Địa chỉ: Số 26, Nguyễn Thái Học, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: (84-0238)3 540 216 ; Fax: (84-0238)3 534.933

Hotline: 096 446 7788 hoặc 091 838 1888

Website: www.iuv.edu.vn

Email: congnghiepvinh@gmail.com
Tư vấn tuyển sinh

096 446 77 88