Quản trị khách sạn - Ngành học của thời kỳ hội nhập

2021-03-22 07:05:00

Quản trị khách sạn được biết đến là một trong những ngành nghề “hot” nhất trên thị trường nhân lực hiện nay. Đây là ngành nghề chuyên đào tạo, cung cấp kiến thức liên quan đến việc quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn. Tại Đ ại học Công nghiệp Vinh, Quản trị khách sạn là ngành học thuộc hệ đại học chính quy, luôn được thí sinh quan tâm đăng kí xét tuyển với số lượng lớn.

Sức hấp dẫn của thị trường nguồn nhân lực

Mỗi năm nước ta đón hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế. Ngoài ra, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân trong nước cũng ngày càng cao. Đó là điều kiện thuận lợi cho ngành khách sạn phát triển nhanh chóng. Hàng năm, có không ít khách sạn, nhà hàng “mọc” lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại IUV

Kiến thức, kỹ năng đạt được

Tại Đại học Công nghiệp Vinh, Sinh viên ngành Quản trị khách sạn được trang bị khối kiến thức về nghiệp vụ của nhà hàng - khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, am hiểu về rượu, đồ uống nói chung và các loại thực phẩm thường dùng tại khách sạn.

Sinh viên học tập tại IUV sẽ được cung cấp kiến thức văn hóa đặc trưng đa quốc gia, luật lưu trú; được tăng cường kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ đa dạng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tin học, xử lý tình huống, kỹ năng khởi nghiệp… cùng với đó là những kỹ năng cần thiết như thuyết trình, báo cáo khao học, giao tiếp và làm việc nhóm...

Đối với môn cơ sở ngành: Marketing du lịch, Kế toán du lịch – khách sạn, Quản trị cơ sở vật chất và kỹ thuật khách sạn, Quan hệ và chăm sóc khách hàng, An ninh – an toàn trong khách sạn, Quản trị tài chính doanh nghiệp du lịch – khách sạn, Quản trị chiến lược, Quản trị nguồn nhân lực,…

Đối với môn chuyên ngành: Sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành quản trị như: Quản trị buồng khách sạn, bếp, lễ tân, dịch vụ hội nghị/hội thảo, doanh thu, dịch vụ giải trí; Marketing dịch vụ lưu trú, Kiểm soát giá vốn, Thiết kế nội thất khách sạn, Tổ chức sự kiện, Quản trị nhà hàng, tiếng Anh chuyên ngành Khách sạn, Ngoại ngữ 2 (Tiếng Nhật), Thực hành chuyên sâu tại cơ sở.

Nữ giảng viên Khoa Kinh tế - Du lịch

Vị trí việc làm

Cùng với sự phát triển của cuộc sống thì các ngành dịch vụ cũng phát triển theo để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Trong số đó không thể không kể đến ngành quản trị khách sạn. Sở dĩ ngành nghề này có số lượng đăng ký theo học ngày càng cao là bởi cơ hội làm việc khi ra trường rất lớn. Ngoài ra, đây cũng là ngành nghề có mức thu nhập rất lý tưởng.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch khách sạn đòi hỏi số lượng nguồn nhân lực rất lớn. Chính vì thế, sinh viên khi đăng ký học ngành quản trị khách sạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, sinh viên hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí quan trọng như Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch; Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn; Quản lý bộ phận nhà hàng, quản lý bộ phận phòng trong khách sạn; Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, resort: Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận như tiền sảnh – lễ tân, buồng, ẩm thực, bếp, hội nghị, marketing,…; Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành,…; Đảm nhận các công việc liên quan tới ngành như: Hướng dẫn viên, đầu bếp hay nhân viên pha chế,…

Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị khách sạn khi tốt nghiệp cũng có thể làm việc tại trường như: giảng viên ngành quản trị khách sạn, làm việc trong các sở, ban ngành chuyên về du lịch và khách sạn trên địa bàn và cả nước.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn thực tập trải nghiệm

Năm 202 1 , ĐH Công nghiệp Vinh (Mã trường DCV) thực hiện xét tuyển theo 3 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, của Trường Đại học Công nghiệp Vinh

- Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

- Phương thức 3: Sử dụng kết quả học tập THPT ( xét tuyển theo học bạ THPT ) bằng 2 cách:

+ Xét tổng điểm 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên

+ Xét tổng điểm 3 môn lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:

- Phương thức 1: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Phương thức 2: Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

- Phương thức 3: Từ ngày 01/03/2021 đến ngày 25/06/2021 (Đợt 1)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VINH

Địa chỉ: Số 26, Nguyễn Thái Học, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: (84-0238)3 540 216 ; Fax: (84-0238)3 534.933

Hotline: 096 446 7788 hoặc 091 838 1888

Website: www.iuv.edu.vn

Email: congnghiepvinh@gmail.com
Tư vấn tuyển sinh

096 446 77 88