Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Công nghiệp Vinh và Trường ĐH Hallym (Hàn Quốc)

2020-01-17 15:43:40

Sáng ngày 17/01/2020, Trường Đại học Công Nghiệp Vinh (IUV) và Trường Đại học Hallym (Hàn Quốc) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc .

Thành phần tham dự của các bên gồm: Về phía Trường Đại học Công nghiệp Vinh có ông Trần Lê Dũng – Chủ tịch HĐQT, TS. Trần Mạnh Hà – Q. Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các phòng ban; phía đoàn Hàn Quốc có: ông Lee Jong Ho – Viện trưởng Viện Ngôn ngữ Sejong - ĐH Hallym, Ông Kim Haksong – Trường ĐH Hallym và ông Paek Teok Hyun đến từ Trường ĐH Dongguk.

Trước đó, vào ngày 10/01/2020, hai bên đã gặp gỡ và trao đổi về việc triển khai kế hoạch hợp tác giữa IUV và Trường ĐH Hallym. Tại buổi làm việc lần này, hai bên đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thành lập Viện ngôn ngữ Hàn quốc King Sejong tại IUV, nhằm tạo điều kiện đưa ngôn ngữ cũng như văn hóa Hàn quốc đến gần hơn với sinh viên IUV nói riêng và sinh viên khu vực Bắc Trung bộ nói chung.

Đại diện hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ

Theo nội dung biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ thỏa thuận hợp tác trên một số lĩnh vực như: Mở các khóa đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn quốc, chương trình trao đổi văn hóa tại Hàn Quốc cho sinh viên, trao đổi giảng viên, nhân viên nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giáo dục,…

Hai bên cũng hi vọng rằng, việc thành lập Viện ngôn ngữ Hàn Quốc King Sejong sẽ là cầu nối giúp sinh viên Việt Nam tìm hiểu thông tin, tư vấn hỗ trợ thủ tục du học Hàn Quốc và đặc biệt sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam cũng như tại nước ngoài.

Một số hình ảnh khác của buổi gặp gỡ, làm việc:

Đại diện các trường chụp ảnh lưu niệm

Đại diện các trường Hàn Quốc thăm cơ sở vật chất của trường Đại học Công nghiệp Vinh