SẴN SÀNG CHO TƯƠNG LAI BÙNG NỔ CÙNG NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

2021-08-09 10:42:07

Quản trị khách sạn là ngành rất hot trong những năm gần đây, và sẽ càng thu hút nhân lực phục vụ trong những năm sắp tới khi đại dịch Covid dần được khống chế. Nhu cầu được giải trí, được tận hưởng những dịch vụ thư giãn khi du lịch được dự đoán sẽ bùng nổ sau khi tình hình thế giới ổn định lại .

Mỗi năm nước ta đón hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế. Ngoài ra, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân trong nước cũng ngày càng cao. Đó là điều kiện thuận lợi cho ngành khách sạn phát triển nhanh chóng. Hàng năm, có không ít khách sạn, nhà hàng “mọc” lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Giảng viên Khoa Kinh tế - Du lịch

Kiến thức, kỹ năng đạt được

Tại Đại học Công nghiệp Vinh, Sinh viên ngành Quản trị khách sạn được trang bị khối kiến thức về nghiệp vụ của nhà hàng - khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, am hiểu về rượu, đồ uống nói chung và các loại thực phẩm thường dùng tại khách sạn.

Sinh viên học tập tại IUV sẽ được cung cấp kiến thức văn hóa đặc trưng đa quốc gia, luật lưu trú; được tăng cường kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ đa dạng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tin học, xử lý tình huống, kỹ năng khởi nghiệp… cùng với đó là những kỹ năng cần thiết như thuyết trình, báo cáo khao học, giao tiếp và làm việc nhóm...

Đối với môn cơ sở ngành: Marketing du lịch, Kế toán du lịch – khách sạn, Quản trị cơ sở vật chất và kỹ thuật khách sạn, Quan hệ và chăm sóc khách hàng, An ninh – an toàn trong khách sạn, Quản trị tài chính doanh nghiệp du lịch – khách sạn, Quản trị chiến lược, Quản trị nguồn nhân lực,…

Đối với môn chuyên ngành: Sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành quản trị như: Quản trị buồng khách sạn, bếp, lễ tân, dịch vụ hội nghị/hội thảo, doanh thu, dịch vụ giải trí; Marketing dịch vụ lưu trú, Kiểm soát giá vốn, Thiết kế nội thất khách sạn, Tổ chức sự kiện, Quản trị nhà hàng, tiếng Anh chuyên ngành Khách sạn, Ngoại ngữ 2 (Tiếng Nhật), Thực hành chuyên sâu tại cơ sở.

Sinh viên học tập tại IUV

Vị trí việc làm

Cùng với sự phát triển của cuộc sống thì các ngành dịch vụ cũng phát triển theo để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Trong số đó không thể không kể đến ngành quản trị khách sạn. Sở dĩ ngành nghề này có số lượng đăng ký theo học ngày càng cao là bởi cơ hội làm việc khi ra trường rất lớn. Ngoài ra, đây cũng là ngành nghề có mức thu nhập rất lý tưởng.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch khách sạn đòi hỏi số lượng nguồn nhân lực rất lớn. Chính vì thế, sinh viên khi đăng ký học ngành quản trị khách sạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, sinh viên hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí quan trọng như Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch; Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn; Quản lý bộ phận nhà hàng, quản lý bộ phận phòng trong khách sạn; Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, resort: Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận như tiền sảnh – lễ tân, buồng, ẩm thực, bếp, hội nghị, marketing,…; Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành,…; Đảm nhận các công việc liên quan tới ngành như: Hướng dẫn viên, đầu bếp hay nhân viên pha chế,…

Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị khách sạn khi tốt nghiệp cũng có thể làm việc tại trường như: giảng viên ngành quản trị khách sạn, làm việc trong các sở, ban ngành chuyên về du lịch và khách sạn trên địa bàn và cả nước.

Ngành Quản trị khách sạn tại IUV

Ngành Quản trị khách sạn học bao nhiêu năm? Và bằng cấp như thế nào?

• Thời gian đào tạo ngành Quản trị khách sạn hệ đại học là từ 3.5 – 4 năm.

• Bằng cấp: Sinh viên hoàn thiện tất cả các môn học trong chương trình học của trường, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do Đại Học Công Nghiệp Vinh cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển bằng phương thức nào?

☘ Phương thức xét tuyển:

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, của Trường IUV

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

- Phương thức 3: Xét tuyển theo học bạ THPT bằng 2 cách:

+ Xét tổng điểm 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.

+ Xét tổng điểm 3 môn lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

☘Tổ hợp môn xét tuyển ngành Quản trị khách sạn:

• A00: Toán, Lý, Hóa

• D01: Toán, Văn, Anh

• C00: Văn, Sử, Địa

• D15: Văn, Địa, Anh

Như vậy, bài viết trên đã cùng các bạn tìm hiểu về ngành Quản trị khách sạn . Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn để lựa chọn con đường tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!
Tư vấn tuyển sinh

096 446 77 88

Tư vấn nhập học

091 838 18 88