Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý năm 2023

2023-12-06 05:21:00

Ngày 06/ 12/2023, Chi bộ Trường Đại học Công nghiệp Vinh tiến hành Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý năm 2023 .

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng - Phó Ban Tuyên giáo, đồng chí Trần Thị Thùy Trang - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh cùng cùng sự có mặt của các đồng chí đảng viên trong chi bộ Trường Đại học Công nghiệp Vinh.

Hội nghị được chia làm 2 phiên:

Phiên thứ nhất: Hội nghị toàn thể Chi bộ.

Phiên thứ hai: Hội nghị kiểm điểm cán bộ, lãnh đạo quản lý

Phiên thứ nhất, hội nghị đã lắng nghe đồng chí Đặng Thị Hằng - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Đào tạo báo cáo đánh giá, chấm điểm, xếp loại tập thể lãnh đạo quản lý Trường Đại học Công nghiệp Vinh. Tiếp đó, đồng chí Trần Mạnh Hà - Bí thư Chi bộ, Quyền Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể Chi ủy, lãnh đạo, quản lý.

Đồng chí Đặng Thị Hằng - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Đào tạo Báo cáo đánh giá, chấm điểm, xếp loại tập thể lãnh đạo quản lý

Đồng chí Trần Mạnh Hà - Bí thư Chi bộ, Quyền Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo kiểm điểm tập thể Chi ủy, lãnh đạo, quản lý

Tại Hội nghị từng đồng chí cấp ủy viên đã trình bày báo cáo tự kiểm điểm sâu sắc về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, lề lối làm việc; việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên, quyền hạn và trách nhiệm đối với các chức vụ công tác (đảng, chuyên môn, đoàn thể) theo quy định; kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm; trách nhiệm cá nhân liên quan đến kết quả, hạn chế, khuyết điểm ở lĩnh vực của nhà trường, đơn vị do mình phụ trách; việc thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm; kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm kết quả lãnh đạo, quản lý, điều hành, tham gia cùng tập thể trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị và công tác tổ chức, cán bộ của nhà trường, đơn vị....

Với tinh thần thẳng thắn và xây dựng, các đồng chí tham dự hội nghị đã tham gia đóng góp ý kiến đều nhất trí cao với bản kiểm kiểm điểm cá nhân của từng đồng chí, đồng thời đề nghị các cá nhân được tham gia góp ý kiến cần phát huy hơn nữa năng lực của bản thân trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần cùng tập thể xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng – Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Vinh ghi nhận những kết quả, thành tích Chi bộ và nhà trường đạt được trong năm vừa qua đồng thời định hướng Chi bộ cần xác định rõ những khó khăn, hạn chế, để có những phương hướng, giải pháp thiết thực khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Thị Hồng - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh phát biểu tại Hội nghị

Căn cứ kết quả công tác năm 2023 nhà trường, Chi bộ đã bỏ phiếu kín thống nhất đề nghị xếp loại tập thể Chi bộ Trường Đại học Công nghiệp Vinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; xếp loại 6 đồng chí đạt loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Phiên họp thứ nhất đã được tiến hành một cách nghiêm túc, thẳng thắn và dân chủ. Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần cầu thị, Ban Giám hiệu nhà trường đã tiếp thu ý kiến góp ý, phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong thời gian tới.

Ở phiên họp thứ hai, Chi bộ Trường Đại học Công nghiệp Vinh đã thẳng thắn, nghiêm túc, tập trung đánh giá những ưu điểm, kết quả đạt được, các hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, phương hướng khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác năm 2023. Chi bộ nhà trường thống nhất đánh giá: "Năm 2023, trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện, giáo dục và đào tạo, áp lực tự chủ đại học, xu thế cạnh tranh và hội nhập quốc tế, nguồn tuyển sinh đại học ngày càng giảm do cơ cấu ngành nghề và nhu cầu thị trường lao động có nhiều biến động, khó dự đoán, Chi bộ nhà trường đã có những phương hướng, những chủ trương đúng đắn, những biện pháp lãnh đạo thích hợp. Nhờ vậy, nhà trường tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ nhà trường trong năm 2023 vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khuyết điểm cần sớm được khắc phục."

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Hà - Bí thư Chi bộ, Quyền Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Hồng - Phó Ban Tuyên giáo, hứa quyết tâm khắc phục triệt để hạn chế tại hội nghị kiểm điểm đã chỉ ra, đồng thời thường xuyên đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; xây dựng tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.