Trường Đại học Công nghiệp Vinh: Phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3

2024-09-16 10:05:25

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh, ngày 13/9, Trường Đại học Công nghiệp Vinh phối hợp công đoàn cơ sở tổ chức Lễ Phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra. Tham dự có đồng chí Trần Mạnh Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.

Cơn bão số 3 (Yagi) đã đổ bộ vào các tỉnh, thành phía Bắc và gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại các tỉnh, thành phố mà cơn bão đi qua. Hoàn lưu sau bão cũng khiến nhiều tỉnh, thành phố có mưa lớn gây ngập lụt và lũ quét, sạt lở đất, tiếp tục gây nhiều hậu quả nghiêm trọng và thiệt hại về người và của ở nhiều địa phương.

Đồng cảm với những mất mát của người dân các tỉnh phía Bắc do bão số 3 gây ra, tại buổi phát động, đồng chí Trần Mạnh Hà đã kêu gọi các cán bộ, giảng viên, người lao động của Trường Đại học Công nghiệp Vinh cùng chung tay quyên góp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động của trường ủng hộ đóng góp trên tinh thần tự nguyện.

Cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Công nghiệp Vinh tham gia ủng hộ

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Công nghiệp Vinh đã tiến hành quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Trường tiếp nhận ủng hộ đến hết ngày 16/9/2024. Sau đó, Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Vinh sẽ kiểm đếm, tổng hợp để chuyển tiền ủng hộ về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An nhằm kịp thời hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai.