2022-05-10 07:35:00

Ngày 09/05/2022 , Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Vinh nhiệm kỳ 2022 - 2024 được tổ chức với sự tham gia của gần 100 đại biểu.

Về phía Tỉnh Nghệ An và Thành phố Vinh: ông Trần Kim Đôn – Tổng thư ký Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An, đồng chí Hồ Đức Việt – Bí thư Thành Đoàn Vinh, đồng chí Nguyễn Công Minh – BCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn phường Đội Cung.

Về phía nhà trường có đồng chí Trần Mạnh Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; PGS. TS Trần Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, cán bộ công nhân viên.

Đại biểu tham dự Đại hội

Tại phiên thứ nhất: Đại hội bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; Thông qua chương trình làm việc, nội quy, quy chế làm việc của Đại hội; Báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu và biểu quyết tư cách đại biểu; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn trường khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2022; Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022 tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ; Thông qua Đề án nhân sự Ban Chấp hành Đoàn trường khóa VI, nhiệm kỳ 2022 - 2024; Chốt danh sách Bầu cử Ban Chấp hành khóa mới; Bầu Ban kiểm phiếu, thông qua các đề án về nhân sự.

Phiên làm việc thứ 2: Đại hội tiến hành đánh giá tình hình công tác thanh niên, kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn trường Đại học Công nghiệp Vinh lần thứ V; Quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Công nghiệp Vinh nhiệm kỳ 2022 - 2024; Bầu Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Công nghiệp Vinh khóa VI; Bầu chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Vinh khóa VI; Bầu đoàn đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của tuổi trẻ trường Đại học Công nghiệp Vinh tham dự đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Vinh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội đã xác định phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Công nghiệp Vinh nhiệm kỳ 2022 - 2024 là: Đổi mới nội dung và phương thức tuyên truyền giáo dục của Đoàn; cụ thể hóa các chương trình đồng hành hỗ trợ thanh niên; phát huy sức sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên trẻ trong công tác tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Nhà Trường. Nâng cao chất lượng dạy và học, tích cực đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đồng chí Trần Mạnh Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Tại đại hội, Đồng chí Trần Mạnh Hà - Bí thư Chi bộ trường Đại học Công nghiệp Vinh vui mừng biểu dương những kết quả đạt được của Ban chấp hành trường Đại học Công nghiệp Vinh khóa V. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Mạnh Hà cũng kêu gọi toàn thể cán bộ Đoàn viên thanh niên trong nhà trường phát huy trí tuệ, phấn đấu nỗ lực trong học tập và rèn luyện, luôn đoàn kết, lao động sáng tạo, xung kích tình nguyện, thống nhất trong tư tưởng và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp đề ra. Mong rằng, mỗi đại biểu sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ; thể hiện sáng kiến của từng đại biểu và trí tuệ của tập thể đóng góp xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới.

Năm 2021 vừa qua, trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và tỉnh Nghệ An phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đoàn trường Đại học Công nghiệp Vinh đã kịp thời triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, có nhiều đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn và vun đắp tình đoàn kết giữa nhân dân tỉnh Nghệ An với nước bạn Lào; góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Lào. Công tác đối ngoại nhân dân của Đoàn trường Đại học Công nghiệp Vinh đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần xây dựng hình ảnh của tuổi trẻ trường Đại học Công nghiệp Vinh nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung.

Đồng chí Hồ Đức Việt – Bí thư Thành Đoàn Vinh phát biểu

Đồng chí Hồ Đức Việt – Bí thư Thành Đoàn Vinh khen ngợi những thành tích mà các cán bộ, đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghiệp Vinh đã đoàn kết, phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, vẫn còn những hạn chế, nhược điểm trong công tác đang đòi hỏi Đoàn thanh niên và mỗi cán bộ Đoàn phải trăn trở và quyết tâm cao hơn để tìm ra nội dung và giải pháp hoạt động phù hợp, hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ mới.

Ban Chấp hành đoàn Trường Đại học Công nghiệp Vinh khóa VI nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần “Tuổi trẻ trường Đại học Công nghiệp Vinh chuẩn mực – thực tiễn”, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa VI gồm 7 đồng chí có đủ năng lực để lãnh đạo phong trào Đoàn và thanh niên của nhà trường. Đồng chí Đậu Văn Tuấn được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghịệp Vinh Khóa VI. Đại hội cũng đã bầu 2 đại biểu đại diện cho tuổi trẻ nhà trường tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Vinh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Vinh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa VI

Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ