Đoàn Thanh Niên Trường Đại học Công nghiệp Vinh với hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023

2023-05-12 13:38:42

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 2023, ngày 10-14/05/2023, Ban Thường vụ Thành đoàn Vinh tổ chức hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi và gặp mặt, học tập kinh nghiệm đội ngũ cán bộ Đoàn“ tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị - Di tích Quốc gia đặc biệt.

Đoàn công tác Thành Đoàn Vinh do đồng chí Hồ Đức Việt - UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Vinh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội - Đội chủ chốt trên địa bàn Thành phố. Về phía Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) có đồng chí Đậu Văn Tuấn – Bí thư Đoàn trường.

Dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị - Di tích quốc gia đặc biệt

Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/05/1941 -15/05/2023); Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Lễ dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Dâng hoa, dâng hương tri ân anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị

Đoàn dâng hương chụp ảnh lưu niệm tại Thành cổ Quảng trị - Di tích Quốc gia đặc biệt

Đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, trở về cội nguồn lịch sử của dân tộc kết hợp chào mừng ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Thăm và làm việc cùng Huyện đảo Lý Sơn

Về phía Huyện đảo Lý Sơn có đồng chí Ngô Văn Nghĩa - HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ; Đồng chí Phạm Văn Vương - Bí thư Huyện đoàn Lý Sơn, cùng đại diện các tổ chức cơ sở Đoàn khu vực dân cư, khối các trường học và cơ quan nội chính huyện đảo Lý Sơn.

Buổi gặp mặt, trao đổi giữa Thành đoàn Vinh và Huyện đoàn Lý Sơn

Tại buổi làm việc đồng chí Hồ Đức Việt thay mặt Đoàn thành phố trao đổi các nội dung, kinh nghiệm trong hoạt động Đoàn với tinh thần giao lưu và học tập kinh nghiệm giữa hai đơn vị.

Hai đơn vị trao tặng quà lưu niệm

Cán bộ Đoàn trong buổi gặp mặt, trao đổi giữa Thành Đoàn Vinh và Huyện đoàn Lý Sơn

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đối với thanh niên và người dân biển đảo. Cụ thể, trao tặng quà cho các đoàn viên ngư dân vươn khơi bám biển, tham quan các mô hình thanh niên làm kinh tế trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn. Ngoài ra Thành đoàn Vinh tặng 100 cờ Tổ quốc và 01 bộ trống Đội cho Huyện đoàn.

Thăm và làm việc cùng Quận đoàn Hải Châu

Ngày 12/05/2023, trong chương trình lớp tập Huấn công tác Đoàn năm 2023, BTV Thành Đoàn Vinh tiếp tục làm việc với BTV Quận Đoàn Hải Châu, Đà Nẵng tổ chức Hội nghị “Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa 02 đơn vị”.

Buổi gặp mặt, trao đổi giữa Thành Đoàn Vinh và Quận đoàn Hải Châu

Về phía Quận Đoàn Hải Châu do đồng chí Nguyễn Thanh Phong - UV BCH Thành đoàn Đà Nẵng, Quận Uỷ Viên, Bí thư Quận đoàn Hải Châu và các đồng chí cán bộ Đoàn trực thuộc.

Quận đoàn Hải Châu tặng quà lưu niệm cho Thành đoàn Vinh

Tại buổi làm việc đồng chí Hồ Đức Việt đã thông qua các nội dung của chương trình tập huấn, kết hợp giao lưu và trao đổi học tập kinh nghiệm cùng Quận Đoàn .

Thăm và làm việc cùng Quận đoàn Hải Châu

Chương trình học tập thực tế đã giúp 2 đơn vị giao lưu học tập trong tổ chức hoạt động Đoàn - Hội - Đội, nâng cao kinh nghiệm kiến thức cũng như tăng sự gắn kết giữa các cán bộ Đoàn.

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi” với chuỗi hoạt động đặc biệt chào mừng 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” bằng các hoạt động thiết thực, sáng tạo, thu hút đông đảo thanh niên Việt Nam tham gia, góp phần lan tỏa sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước.

Qua nhiều năm triển khai, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” không chỉ là một phong trào, mà đã trở thành điều tâm niệm, là sự nhắc nhở, là niềm hãnh diện của thanh niên Việt Nam khi nhắc đến.