Tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

2019-03-07 08:18:38

Sáng ngày 06/03/2019, Công đoàn kết hợp với Ban nữ côngTrường ĐHCN Vinh đã phối hợp tổ chức buổi mít tinh kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2019)

Phát biểu tại buổi lễ, Cô Đào Thị Như Quỳnh – Trưởng ban nữ công Trường ĐHCN Vinh đã nêu tóm tắt lịch sử hình thành và ý nghĩa của ngày 08/03, đồng thời ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ trường Đại học Công nghiệp Vinh thời gian qua.

ThS. Đào Thị Như Quỳnh – Trưởng ban nữ công phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, cô cũng nhấn mạnh vai trò của phụ nữ hiện đại không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là người kiếm tiền, nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Phụ nữ càng ngày càng có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trong nhiều lĩnh vực xã hội và đời sống.

Cũng trong buổi lễ, đại diện sinh viên nữ toàn trường, em Vilayvong Chanmina - Du học sinh Lào, sinh viên lớp K5DKT đã có bài phát biểu và gửi lời chúc mừng ngày 08/03 tới toàn thể các giảng viên, sinh viên nữ toàn trường.

Em Vilayvong Chanmina - Du học sinh Lào, sinh viên lớp K5DKT đại diện nữ SV phát biểu tại buổi lễ

Về phía nhà trường, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Tiến sỹ Trần Mạnh Hà – Quyền Hiệu trưởng nhà trường đã có lời phát biểu chúc mừng các nữ giảng viên, cán bộ nhân viên cùng toàn thể các sinh viên nữ của nhà trường.

TS. Trần Mạnh Hà - Quyền Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Tiến sỹ Trần Mạnh Hà đại diện Ban giám hiệu trường Đại học Công nghiệp Vinh trao hoa chúc mừng cho đại diện giảng viên, cán bộ nhân viên nữ nhà trường.

TS. Trần Mạnh Hà Quyền Hiệu trưởng tặng hoa cho đại diện tập thể nữ CBGV và SV

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ