Trường Đại học Công nghiệp Vinh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

2021-11-20 09:04:23

Sáng 19/11/2021, Trường Đại học Công nghiệp Vinh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

Tham dự Lễ khai giảng, về phía khách mời và đối tác có ông Trần Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Miền Trung; bà Lê Mỹ Hạnh - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Vessedu; ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm du học Abay; đại diện Công ty TNHH Vsip Nghệ An; đại diện Công ty du học Dongkook.

Về phía Nhà trường có TS. Trần Mạnh Hà - Quyền Hiệu trưởng; ông Lê Giang Nam - Thành viên Hội đồng trường; Ths. Đoàn Thị Hà - Trưởng Ban Kiểm soát; PGS.TS Trần Anh Tuấn - Trợ lý Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên.

TS. Trần Mạnh Hà- Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Vinh phát biểu.

Hằng năm, Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) đề ra chỉ tiêu tuyển sinh với gần 1800 sinh viên thuộc các khối ngành “nòng cốt” Nhà trường hiện đang đào tạo như: Công nghệ Kỹ thuật Điện- Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Cơ Khí; Công nghệ thông tin; Công nghệ thực phẩm; Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị Khách sạn.

Với phương châm hoạt động thiết thực, Trường Đại học Công nghiệp Vinh có sứ mệnh và tầm nhìn ưu tú, chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng “Gắn Nhà trường với Doanh nghiệp”, Nhà trường thường xuyên cập nhật đổi mới, cải tiến phương pháp giáo dục để phù hợp với thời đại 4.0 hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Mạnh Hà - Quyền Hiệu trưởng IUV cho biết: “Nhìn lại năm học vừa qua, là một năm học có rất nhiều khó khăn và thách thức đối với thầy và trò Nhà trường do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, Nhà trường đã cố gắng thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn trường học nhưng cũng vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục”.

Năm học 2021- 2022, Nhà trường đặt ra 5 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm là tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, của doanh nghiệp; Chủ động tích cực hội nhập quốc tế để đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học; Công tác đảm bảo chất lượng của hệ thống, khảo thí và kiểm tra; Công tác tổ chức, quản lý; Đẩy mạnh truyền thông về nhà trường.

Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn” qua đó giúp tập thể cán bộ, đội ngũ giảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò và nhiệm vụ của Nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển sự nghiệp kinh tế, xã hội của cả nước.

Cũng trong buổi lễ, Ths Đặng Thị Hằng - Trưởng phòng Đào tạo công bố các quyết định trúng tuyển, trao học bổng cho sinh viên khóa mới và cũ có thành tích học tập tốt, trao bằng khen cho sinh viên có đóng góp và nhiều thành tích trong phong trào hoạt động Đoàn Thanh niên.

Ths. Đặng Thị Hằng - Trưởng phòng Đào tạo trao học bổng cho sinh viên

Trong những năm vừa qua, Nhà trường được sự tin tưởng và đồng hành của các công ty, tập đoàn lớn trong công tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Năm học 2021- 2022, Trường Đại học Công nghiệp Vinh tiếp tục đón nhận tài trợ quỹ học bổng đến từ các công ty tập đoàn như: Công ty TNHH VSIP Nghệ An, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Miền Trung, Công ty TNHH Luxshare - ICT Nghệ An...

Tập thể cán bộ, đội ngũ giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Vinh chụp ảnh lưu niệm trong buổi Lễ Khai giảng

Đại diện tân sinh viên khóa 8, em Nguyễn Thị Diễm - lớp K8 ngành Quản trị Khách sạn phát biểu cảm nghĩ: “Em rất vui và tự hào khi trở thành sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Vinh, nơi ươm mầm tài năng của những tân sinh viên và biến ước mơ trở thành hiện thực”

Em Nguyễn Thị Diễm - Tân sinh viên K8 ngành Quản trị Khách sạn phát biểu cảm nghĩ .

Lễ khai giảng năm học mới 2021- 2022 và Kỷ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 khép lại trong niềm vui, sự phấn khởi của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Nhiệm vụ năm học mới đặt ra nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp nhưng với sự tâm huyết, nỗ lực hết mình của các thầy cô và trò, hứa hẹn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới.

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới