Trường Đại học Công nghiệp Vinh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024

2023-11-18 15:50:56

Sáng 18/11/2021, Trường Đại học Công nghiệp Vinh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 -2024 và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Tham dự Lễ khai giảng, về phía khách mời và đối tác có ông Trần Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Miền Trung, bà Lê Mỹ Hạnh - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Vessedu, đại diện Công ty TNHH Vsip Nghệ An.

Về phía Nhà trường có ông Trần Lê Dũng – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Mạnh Hà - Quyền Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên.

Đại biểu tham dự Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Hằng năm, Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) đề ra chỉ tiêu tuyển sinh với gần 3000 sinh viên thuộc các khối ngành “nòng cốt” Nhà trường hiện đang đào tạo như: Công nghệ Kỹ thuật Điện- Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Cơ Khí; Công nghệ thông tin; Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Quản lý Công nghiệp; Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị Khách sạn.

Với phương châm hoạt động thiết thực, Trường Đại học Công nghiệp Vinh có sứ mệnh và tầm nhìn ưu tú, chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng “Gắn Nhà trường với Doanh nghiệp”, Nhà trường thường xuyên cập nhật đổi mới, cải tiến phương pháp giáo dục để phù hợp với thời đại 4.0 hiện nay.

TS. Trần Mạnh Hà - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Vinh phát biểu

Phát biểu mở đầu Lễ khai giảng, TS. Trần Mạnh Hà - Quyền Hiệu trưởng IUV chia sẻ quan điểm về hành trình lập nghiệp với tân sinh viên: “Hành trình của các bạn tân sinh viên đã chính thức bắt đầu. Khoảng thời gian các bạn phải học cách tự lập, tự chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của mình, đối diện với những khó khăn thử thách trong mọi vấn đề và tìm cách vượt qua nó. Mong rằng các bạn sẽ có một hành trình thú vị và phát huy tinh thần dấn thân, trải nghiệm, khởi nghiệp và lập nghiệp”. TS. Trần Mạnh cũng gửi lời chúc mừng đến các bạn tân sinh viên khóa 2023 chính thức bước vào giảng đường đại học, bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ và thành công.

Năm học 2023 - 2024, Nhà trường đặt ra 6 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm là nâng cao năng lực của nhà trường về chất lượng đội ngũ, năng lực quản trị hệ thống, cơ sở vật chất và thiết bị; Phát triển chương trình đào tạo theo hướng đổi mới sáng tạo; Xây dựng phát triển văn hóa chất lượng bền vững trong nhà trường; Phát triển kế hoạch chiến lược nhà trường đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030; Đẩy mạnh hoạt động phục vụ cộng đồng, đầu tư hiệu quả công tác truyền thông giáo dục, quảng bá và giới thiệu hình ảnh nhà trường; Tiếp tục công tác chuyển đổi số trong trường Đại học.

Ông Trần Lê Dũng – Chủ tịch Hội đồng trường trao quyết định khen thưởng các cá nhân có thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn” qua đó giúp tập thể cán bộ, đội ngũ giảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò và nhiệm vụ của Nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển sự nghiệp kinh tế, xã hội của cả nước.

Cũng trong buổi lễ, Ths Đặng Thị Hằng - Trưởng phòng Đào tạo công bố các quyết định trúng tuyển, trao học bổng cho sinh viên khóa mới và cũ có thành tích học tập tốt, trao bằng khen cho sinh viên có đóng góp và nhiều thành tích trong phong trào hoạt động Đoàn Thanh niên.

Ths. Đặng Thị Hằng - Trưởng phòng Đào tạo trao học bổng cho sinh viên

Trong những năm vừa qua, Nhà trường được sự tin tưởng và đồng hành của các công ty, tập đoàn lớn trong công tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Năm học 2023 -2024, Trường Đại học Công nghiệp Vinh tiếp tục đón nhận tài trợ quỹ học bổng đến từ các công ty tập đoàn như: Công ty TNHH VSIP Nghệ An, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Miền Trung.....

Công ty TNHH VSIP Nghệ An trao quỹ học bổng cho Trường Đại học Công nghiệp Vinh

Đại diện tân sinh viên khóa 10, em Hà Nhật Duy - lớp K10 ngành Công nghệ thông tin biểu cảm nghĩ: “Em rất vui và tự hào khi trở thành sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Vinh, nơi ươm mầm tài năng của những tân sinh viên và biến ước mơ trở thành hiện thực”

Em Hà Nhật Duy - lớp K10DCNTT phát biểu cảm nghĩ .

Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 và Kỷ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 khép lại trong niềm vui, sự phấn khởi của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Nhiệm vụ năm học mới đặt ra nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự tâm huyết, nỗ lực hết mình của các thầy cô và trò, hứa hẹn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới.

Tập thể cán bộ, đội ngũ giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Vinh chụp ảnh lưu niệm trong buổi Lễ Khai giảng

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới
Tư vấn tuyển sinh

096 446 77 88

Tư vấn nhập học

091 838 18 88