Hội thi Rung chuông vàng: "Theo dấu chân Người"

11:14 28/09/2018

Hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chiều ngày 16/5, Trường Đại học Công nghiệp Vinh phối hợp với Thành đoàn Vinh tổ chức Hội thi Rung chuông vàng  "Theo dấu chân người " cho các trường THPT, các trường chuyên nghiệp  trên địa bàn Thành phố Vinh.

Với chủ đề Theo dấu chân Người, Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ thành Vinh hướng tới kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua hội thi nhằm giáo dục truyền thống dân tộc, giúp các em học sinh, sinh viên  có thêm nhiều kiến thức về lịch sử, hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thống 87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Ảnh rung chuông vàng\Ảnh 1.JPG

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Ảnh rung chuông vàng\Ảnh 8.JPG

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Ảnh rung chuông vàng\12.JPG

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Vinh phát biểu khai mạc cuộc thi

Tham gia hội thi có 100 học sinh đến từ 13 trường  trên địa bàn TP Vinh gồm: THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Lê Viết Thuật, THPT Nội trú 1, THPT Nội trú 2, THPT Nguyễn Trường Tộ, THPT Hà Huy Tập. THPT Nguyễn Trãi, THPT Herman, trường  và Đại học Công nghiệp Vinh. Thí sinh nào vượt qua 30 câu hỏi của Ban tổ chức sẽ được Rung chuông vàng.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Ảnh rung chuông vàng\Ảnh 9.JPG

Phần thi của các thí sinh

Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, sinh viên, có thêm nhiều thông tin kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời tạo điều kiện để học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn Thành phố Vinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau đạt kết quả tốt hơn trong học tập và rèn luyện.

Hội thi Rung chuông vàng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức thành công tốt đẹp. Để có được sự thành công của toàn bộ chương trình, không thể không kể đến vai trò tổ chức, chỉ đạo trực tiếp của Ban giám hiệu nhà trường, Thành đoàn Vinh, Đoàn trường và các Khoa, Phòng của trường Đại học công nghiệp Vinh.

Kết thúc hội thi, em Văn Thị Phương Thuý, học sinh lớp 11A4 chuyên Hoá Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã giành giải nhất cuộc thi.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Ảnh 24.JPG

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho em Văn Thị Phương Thuý

Một số hình ảnh Hội thi

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Ảnh rung chuông vàng\Ảnh 17.JPG